จากไปโดยไม่มีวันกลับมา

อายุน้องครบ 20 วัน ที่น้องอยุ่ nicu วันที่ 20 คุณหมอได้โทรมาบอกว่าน้องเหนื่อย oz ต่ำลงเรื่อย แม่ไปไม่ทันน้อง คุณหมอโทรมาอีกรอบ น้องเสียแล้ว... ใจแม่แทบสลาย ใจจะขาด ยังไม่ทันได้อุ้ม ได้หอม น้องก้อจากไป ได้กอด ได้อุ้ม ได้หอมน้อง ในวันที่ไม่มีลมหายใจแล้ว ครั้งแรกที่หมอส่งน้องให้เราอุ้ม...มันเป็นความรู้สึกที่เจ็บปวดที่สุด แต่ก็รู้สึกอบอุ่นที่สุด ที่ได้สัมผัสกับน้องครั้งแรก แม้ว่าตอนนั้นน้องจะไม่ได้เห็นแม่เค้าแล้ว...

จากไปโดยไม่มีวันกลับมา
793 ตอบกลับ

ทำไมอ่านโพสก่อนหน้าแล้วรู้สึกโกรธหมอจังเลย​ ขอผ่าก็ไม่ยอมผ่าทั้งที่พยาบาลบอกว่าอาการไม่ดีแล้ว​ กลับมาเกิดใหม่นะตัวเล็ก​ สู้ๆนะคะแม่​ เสียใจด้วยค่ะ

4y ago

คิดเหมือนกันค่ะ เป็นแม่บ้านนี้ไม่จบแค่นี้แน่ คงบรรเทิงตั้งแต่วินาทีแรกที่รุ้ว่าลูกออกมาแล้วเปนอะไรแล้ว หมอชุ่ย หมอชะล่าใจ..อ่านแล้วรุ้สึกไม่โอเคเลย

ร้องไห้ตามเลยค่ะ ดูท่าแล้วน่ารักน่าชังด้วย เราก็เพิ่งเสียลูกไปเหมือนกัน เสียในครรภ์ตอน 8 เดือนค่ะ อยากหอม อยากกอด อยากอุ้ม อยากดูแลให้ดี แต่ไม่มีโอกาสค่ะ

4y ago

น้องน่ารักมาก คิดถึงลูกทุกวัน....ยังไงก็เสียใจด้วยน่ะค่ะ

เสียใจ​ด้วย​นะ​คะ​ รู้สึก​เศร้าใจ​มากเลย หัวอกคน​เป็น​แม่​ด้วยกัน แต่​ก็​สู้​ๆ​นะคะ​ ทำบุญ​ให้น้องบ่อยๆ​ให้กลับมา​เกิด​ใหม่​อีก​ครั้ง​ สู้​ๆ​ค่ะ​

เข้าไปอ่านโพสเก่ามา แบบนี้ฟ้องได้ไหม ตอนนั้นอาการแย่ขนาดนี้หมอต้องรออะไรอีก หมอแย่มากๆๆๆ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

เข้าใจหัวอกแม่นะค่ะ เราคนนึ่งที่เคยเสียลูกคนแรกไป ใจสลายร้องไห้เป้นเดือนๆเลยค่ะ แต่โชคดีที่ตอนนี้เรามีอีกคนมาทดแทนเค้ากำลังใจเลยค่ะแม่

น้ำต่ซึมเลบ เราเข้าใจเลยการอยากอุ้มลูก อุ้มท้องมา9เดือนก็อบากเจอน่าจะแย่เเล้ว ขอให้น้องกลับมาเกิดอีกนะคะ เปนกำลังใจให้คุนพ่อคุนแม่ค่ะ

เสียใจด้วยนะคะ อุ้มท้องมาตั้ง9เดือน เบ่งคลอดกว่าจะออก ออกมาก็ไม่ได้อุ้ม มันเจ็บปวดเกินบรรยายจริงๆ เข้มแข็งและแข็งแรงไวๆนะคะคุณแม่

อ่านจบร้องไห้เลยค่ะ ตั้งแต่มีลูกรู้สึกเซนต์ซิทีฟกับเรื่องพวกนี้มาก เสียใจด้วยนะคะแม่ เสียใจด้วยที่สุดค่ะ 😢 เป็นกำลังใจให้นะคะ

เสียใจอย่างสุดซึ้งค่ะแม่..แค่อ่านก็โกรธหทอ และปวดใจไปกับคุณแม่ สงสารเจ้าตัวเล็ก สงสารมาก หมอแม่งชุ่ย ชุ่ยๆๆๆ อยากตบหน้าให้คว่ำ

เสียใจด้วยคะคุณแม่ เข้าใจความรู้สึกคุณแม่เลย ขอให้คุณแม่เข้มแข็งให้มากๆนะคะ เดียวสักวันน้องจะต้องกลับมาเกิดกับคุณแม่อีกคะ