ท้องแข็งบ่อย

อายุครรภ์ได้33 สัปดาแต่ของปันท้องแข็งบ่อยมากขคำแนะนำแม่ๆด้วยคะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองหาอ่านท้องแข็งจริงกะหลอกดูนะคะ จริงๆช่วงไตรมาสที่3 มดลูกจะเริ่มบีบตัวจะมีอาการท้องแข็งบ้างเป็นธรรมดา แต่แข็งแล้วจะคลายนะคะ บางทีเรานั่ง,ยืนนาน หรือ อั้นฉี่ก็ส่งผลทำให้เป็นได้ค่ะ ส่วนท้องแข็งจริงๆ อาจจะมีอาการอื่นร่วมด้วย ท้องแข็งถี่ไม่คลายตัว 4 ครั้งต่อ ชม. ควรหาคุณหมอนะคะ