มีถุงน้ำรังไข่ อายุครรภ์ 6w

อายุครรภ์ 6w+1 ชาวด์ เจอถุงตั้งครรภ์ค่ะ แต่ยังไม่เห็นตัวอ่อน ของเรา เจอ ถุงน้ำในรังไข่ ด้านช้ายใหญ่ ประมาน 7-8cm มีใครเป็นบ้างค่ะ หรืใครมีแล้วยุบหายไป เราแอบกังวน กลัวว่าจะมีผลกับลูก #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราผ่าซีสต์เมื่อปีที่เเล้ว 6 cm สองข้าง ครบ1ปีน้องมาเลยค่ะ ตอนนั้นที่เจอเพราะไปตรวจก่อนตั้งครรภ์ค่ะ คุณหมอเเจ้งว่าถ้าไม่ได้มาตรวจก่อนที่จะตั้งครรภ์ ถ้ามีน้องต้องเฝ้าระวังค่ะ ถ้าไม่โตขึ้นเอาออกพร้อมน้องตอนคลอดได้ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ลองปรึกษาคุณหมอหลายๆท่าน ขอให้ทุกอย่างราบรื่นนะคะ ❤️ ตอนนี้เรา 6 week เหมือนกันค่ะ 🥰

10mo ago

ตอนนี้ ของพี่ ultrasound เจอตัวน้อง กับได้ยินเสียงหัวใจหรืยังค่ะ

เราก็เจอค่ะ ตกใจมาก ของเรา4cmท้อง6w3d คุณหมอบอกว่าต้องติดตามอาการไปเรื่อยๆค่ะ ประมาณ16w ถ้าบิดขั้วก็ต้องผ่าตัด แต่ถ้าไม่บิด ก็รอผ่าตอนผ่าคลอดน้อง หรือบางทีอาจจะยุบไปเอง อย่าเครียด กินดี อยู่ดี ก้อนซีสต์จะได้ไม่โตไม่บิดขั้วค่ะ ทุกวันนี้สวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน แอบกังวล แต่ทำไรไม่ได้แล้วค่ะ

10mo ago

เห็นแล้วค่ะ มีหัวใจกระพริบแล้วค่ะ