น้ำหนักสำหรับ 27w+5d

อายุครรภ์ 27w+5d นน. 1038 กรัม ถือว่าน้อยไปไหมคะ ลูกตัวเล็กมากไหม (หมอแจ้งว่าตามเกณฑ์) แต่แม่โดนพ่อบ่นว่าลูกตัวเล็ก ผอม แม่นอยด์ค่ะ นอยด์มากๆ ทั้งๆที่กินเยอะกว่าก่อนท้องอีก เนื้อสัตว์ ไข่ นม กล้วย ไม่เคยขาด #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

หมอแจ้งว่าตามเกณฑ์คือปกติดีแล้วค่ะ ถ้าบอกว่า ต่ำกว่าเกณฑ์ หรือหนักกว่าเกณฑ์ค่อยกังวลค่ะแม่ แล้วบอกพ่อด้วยนะคะ ว่าถ้าลูกอ้วน ตัวใหญ่ แล้วคลอดยาก คนที่เจ็บคือแม่ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ 🙏🏻 สวดไป 1 จบ เลิกบ่นละค่ะ 😂

ไม่เล็กแล้วนะคะแม่..น้องจะเริ่มน้ำหนักขึ้นเร็วช่วง8-9เดือนช่วงนี้จะเพิ่มเร็วคะ..บ้านนี้ซาวด์ล่าสุดตอน 26+3 วีค น้องหนัก 1,010 กรัม หมอบอกตามเกณฑ์คะ ตอนนี้ 28+3 คะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ 🙏🏻 🥰

ตามเกณฑ์ = ปกติค่ะ เอาแค่ตามเกณฑ์ก็พอแล้ว เน้นแข็งแรงก็พอค่ะ น้ำหนักคลอดแล้วก็ขุนต่อได้

1y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻😊

บ้านนี้ ตอน 27w+4 นน 1158 ค่ะ หมอบอกควรพุ่งกว่านี้ แต่แม่กลัวจะลงแม่มากกว่าลูกค่าา 😅

1y ago

😂😂😂😂

ไม่น้อยนะแม่ บ้านนี้28+4 แค่813 กรัมเอง หมอบอกไม่น้อยมาก แต่ก้น้อยยุ

1y ago

ขุนลูกกันไปค้าบ