การตั้งครรภ์ ท้องแรก ดาวน์ซินโดรม

อายุครรภ์ 19 สัปดาห์+ เราเคยถามหมอเกี่ยวกับการตรวจดาวน์ซินโดรม เราฝากพิเศษ หมอบอกไม่จำเป็รไม่เสี่ยงเพราะเราอายุยังน้อย ถ้าอยากตรวจไปตรวจรพ.ฟรี แต่ผลออกมาใช่ว่า100% ส่วนในเรื่องตรวจนิฟตี้ไม่แนะนำเสียเงินเปล่าๆเพราะอายุยังน้อย คนส่วนมากตรวจเพราะอายุเยอะกันคุณแม่ท่านอื่นมีความคิดเห็นอย่างไรคะ ตรวตไม่ตรวจกันคะแม่ๆ #ท้องแรกค่ะ

50 ตอบกลับ

ตรวจค่ะแม่บ้านนี้อายุ 20 ตรวจคลีนิค 3600 บาทค่ะ อายุน้อยก็เป็นดาวน์ได้ค่ะ ถึงแม้เปอร์เซ็นต์การเสี่ยงจะน้อย ถ้าเราเป็นส่วนน้อยขึ้นมาก็แย่นะคะ ตรวจเพื่อความสบายใจดีกว่าค่ะ