ตรวจเจอเบาหวานใกล้คลอด

อายุครรภ์39+1wตรวจเจอเบาหวานทั้งที่ตรวจมาตลอดนะคะไม่เคยเจอมาเจอตอนใกล้คลอดอันตรายไหมคะหมอบอกว่าลูกตัวใหญ่เกินเสี่ยงคลอดยากอาจจะคลอดธรรมชาติไม่ได้ นอกจากนี้มีผลอย่างอื่นอีกไหมคะ ?

2 ตอบกลับ

ไม่น่าอันตรายแล้วนะคะ แต่ยังไงในช่วงนี้ถ้าคุณหมอยังไม่นัดผ่าก็คุมน้ำตาลไว้ก่อนค่ะ งดของหวานงดแป้งขัดขาว ไปกินพวกข้าวกล้องแทน