ท้องแข็งทุกๆ2-3 นาที ปกติไหม ?

อายุครรภ์30+1 เมือวานเดินเยอะไปหน่อย กลางคืน มีอาการท้องแข็ง นึกว่าลูกโก่งตัว แต่แข็งตั้งแต่สะดื้อลงไป แข็งไม่ถึงนาที ก็คลาย2 นาที ก็แข็งอีก แข็งถี่เรื่อยๆ ปวดบั่นเอวมากๆ ราวลงขา แบบนี้อันตรายไหมค่ะ พอตอนเช้าไม่มีอาการแข็งถี่ๆ แต่จะรุ้สึกหน่วงๆนิดหน่อย เวลานอนหงาย ช่วงตังหวะลูกดิ้น อาการแบบนี้แม่ๆคิดว่า ควรไปหาหมอไหมค่ะ?

1 ตอบกลับ

อาจจะเพราะแม่เดินเยอะนะคะ นอนพักหายถือว่าไม่เป็นไรค่ะ ถ้าเป็นถี่ๆไม่หายเลยทุกๆชม.ค่อยรีบหมอนะคะ บ้านนี้เเข็งบ่อยๆค่ะ หมอแจ้งว่าคลอดก่อนกำหนดตอนนี้33w ไปให้ได้34-35wค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้ได้แต่นอนนิ่งๆ ลูกดิ้นปกติ แต่ก็ยังมีรู้สึกแข็งบ้าง แต่ไม่เจ็บ ไม่ถี่ เหมือนเมือคืนค่ะ 🙏🥰