น้ำหนักเยอ

อายุครรภ์2เดือนครึ่งตอนนี้น้ำหนักขึ้น5กก..จาก68ตอนนี้73 น้ำหนักเยอะเกินไปมั้ย. กลัวเป็นเบาหวานขณะตี้งครรภ์

32 ตอบกลับ

ของบ้าน นน. ก็ขึ้นไวค่ะ แต่ไม่เป็นเบาหวาน ตรวจมาแล้ว คุณแม่ต้องเลือกทานอาหารค่ะ น้องจะได้แข็งแรงและไม่เสี่ยงเบาหวานตอนตั้งครรภ์

แม่ต้องเลือกทานอาหารที่น้ำตาลน้อยและกินผลไม้ที่หวานน้อยเพื่อคลุมน้ำหนักและน้ำตาลนะค่ะ ช่วงท้องอ่อนต้องดูแลเป็นพิเศษ

เยอะค่ะ นน.เราควรขึ้นสัปดาห์ล่ะ 0.5 โลค่ะ เดือนหนึ่งไม่ควรเกิน2 โล ไม่งั้นอิแม่นี่แหละค่ะจะเป็นเบาหวาน

บ้านนี้23วีค นน.ขึ้น12โลเลยค่ะ เจาะเบาหวาน3รอบแต่ก็ไม่เป็นนะคะ กำลังคุมอยู่ค่ะ แต่หิวบ่อยมาก

บ้านนี้ท้อง 20 วีค น้ำหนักขึ้น 3โล ยังเป็นเบาหวานตั้งครรภ์เฉยเลยค่ะ

เยอะค่ะ ถ้าหิว ทานผลไม้ไม่หวานมากนะคะ กล้วย แก้วมังกร ไข่ต้มก็ได้ค่ะ

ทำไงดีอะ...กลัวเดินไม่ไหว ลดนำ้หวานแล้วนะตอนนี้ กินผลไม้แทน

เยอะค่ะ ยิ่งแม่น้ำหนักเยอะอยู่แล้ว ไม่ควรขึ้นเยอะนะคะ

ขึ้นเดือนละ2โลพอนะคะ เรา5เดือนกว่า ขึ้นแค่3เดือนเอง

บ้านนี้ 26+1 ขึ้นมา4.1โลค่ะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ