ปวดท้องหนักๆหน่วงๆบริเวรอุ้งเชิงกราน เป็นอันตรายมั้ยค่ะ

อายุครรภ์29สัปดาห์ ปวดท้องบ่อยมากค่ะช่วงนี้ ใครเคยเป่นมั้งค่ะ อัตรายรึป่าว

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อายุครรภ์เท่ากัน แต่เรามีรกเกาะต่ำด้วย ปรึกษาคุณหมอ หมอบอกว่าเพราะท้องเรามีการขยายใหญ่ขึ้น น้องตัวโตขึ้นเลยทำให้มดลูกดึงรั้ง และกดทับอวัยวะภายในเลยทำให้ปวด เป็นเรื่องปกติค่ะ ช่วงนี้งดเดินเยอะ พักผ่อนเยอะๆนะคะ แต่ถ้าปวดแล้วท้องแข็งถี่ ปวดแล้วไม่คลายปวดมากขึ้นกว่าเดิม มีเลือดออก ต้องรีบไป รพ ค่ะ