ท้องแข็ง

อายุครรภ์24สัปดาห์ มีอาการท้องแข็ง เกิดจากสาเหตุอะไรแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะแล้วเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแข็งแบบแปบๆหายไม่ถึง 1-2 นาทีก็ปกติค่ะ น้องจะเคลื่อนตัวไปมา หรืออาจจะพลิกตัวอยู่ แต่ถ้าแข็งนานๆเป็น 5-10 นาที ต้องปรึกษาหมอค่ะว่าเกิดจากอะไรหมอได้ตรวจอย่างละเอียด