เด็กในครรภ์น้ำหนักน้อย

อายุครรภ์ 30W วันนี้คุณหมอนัด ก็ตรวจปกติค่ะ แต่ผลอแกมาว่า น้ำคล่ำน้อย ส่งผลให้ลูกตัวเล็ก น้ำหนักแค่ 1,139 กรัม เองค่ะ หมอบอกว่าเด็กน้ำหนักต่ำมาก ให้กินโปรตีนกับน้ำเยอะๆ TT และวันนี้หมอเทียบตารางให้ดูว่าถ้าอีก2เดือนยังเป็นแบนี้ ตอนคลอดลูกจะน้ำหนักแค่ 2,000กว่ากรัมเองค่ะ (ไม่ถึง2,200กรัม) ตอนนี้กังวลมาก เพราะเหลืออีกประมาณ2เดือนจะคลอด กลัวลูกตัวน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์แล้วลูกจะสุขภาพไม่ดีค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ 30 สัปดาห์​ น้องหนัก 1793​ กรัมค่ะ แม่บำรุงกล้วยน้ำว้า ไข่ นม กล้วยนี่แม่กินวันละเกือบ 5 ลูกเลย ลองทานดูนะคะแม่ สู้ๆค่ะ

5y ago

โอ้โหต่างกันมากเลยค่ะ จะลองทานดูนะคะ ^^