ไม่กล้าบอกพ่อแม่

อายุ17คะ ตั้งครรภ์ไม่พร้อม เสียใจมากแต่พ่อแม่รู้ต้องเสียใจมากกว่าไม่กล้าบอกพ่อแม่เป็นลูกคน เดียว อยากย้อนเวลากลับไปคะจะตั้งใจเรียนให้มากกว่านี้ มีวิธีไหนบอกพ่อแม่บ้างคะ คิดหนักมากเลยคะ คิดทุกวัน ?

51 ตอบกลับ

บอกเขาตรงๆเลย พี่เคยผ่านมาก่อนตอนนั้นพี่แค่14 บอกเขาตอนนี้ดีกว่าให้เขารู้ตอนคลอดนะพ่อกับแม่จะใด้ดูแลและแก้ปัญหาทันเวลา

บอกตรงๆเลยค่ะ อาจจะโกรธ อาจจะด่า แต่ท่านจะดูแลเราและลูกดีที่สุดแน่นอนจ้า ไม่มีใครรักเราเท่าพ่อกับแม่แล้วค่ะ

พ่อแม่ด่าเราตีเราได้แต่ยังใงก็ตัดไม่ขาด บอกแกไปตามตรงเลยจ้า หลานแกทั้งคนยังใงแกก็ไม่ทิ้งหรอกเชื่อพี่

บอกเค้าไปตรงๆดีที่สุดคะเค้าโกรธเราไม่นานหรอกค่ะ อย่าคิดเอาน้องออกนะคะสู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

บอกไปตรงๆเลยค่ะ พี่เชื่อว่าพวกเขาต้องรับได้อาจจะมีผิดหวังบ้างแต่เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ สู้ๆนะคะ

พี่ก็ลูกคนเดียวท้องแรกตอนอายุ16 บอกไปเถอะคะยังไงพ่อแม่ก็ต้องรู้อยู่ดี สู้ๆน้า

บอกพ่อแม่ดีกว่านะคะ ขอโทษท่าน พ่อแม่รักและเป็นห่วงลูกทุกคนค่ะ ไม่ต้องกลัวค่ะ

บอกเถอะค่ะยังไงๆๆท่านก็ต้องรู้ก็มีแค่ด่าบ่นแค่นั้นก็หายค่ะยังไงก็หลานท่าน

สู้ๆนะน้อง บอกท่านดีที่สุดแล้ว ยอมรับว่าท่านเสียใจแน่นอน ยังไงท่านก็คือพ่อแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ

พ่อแม่คือที่ปรึกษาที่ดีที่สุดนะเราก็กำลังตั้งท้องตอนนี้เราอายุ19สู้ๆนะ