อายุครรภ์37สัปดาห์ถือว่าคลอดก่อนกำหนดมั้ยค่ะ

28 ตอบกลับ

อายุครรภ์ 37 สัปดาห์ ยังถือว่าอยู่ในกำหนดการคลอดค่ะ เพราะระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆของทารกได้เตรียมพร้อมที่จะออกสู่โลกภายนอกแล้ว และศรีษะลูกได้ขยับลงต่ำมาใกล้ๆปากมดลูก ซึ่งคุณแม่ควรสังเกตุอาการและจัดเตรียมกระเป๋าเพื่อเตรียมไปคลอดด้วยค่ะ