อายุครรภ์37สัปดาห์ถือว่าคลอดก่อนกำหนดมั้ยค่ะ

28 ตอบกลับ

อายุครรภ์ 37 สัปดาห์ ยังถือว่าอยู่ในกำหนดการคลอดค่ะ เพราะระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆของทารกได้เตรียมพร้อมที่จะออกสู่โลกภายนอกแล้ว และศรีษะลูกได้ขยับลงต่ำมาใกล้ๆปากมดลูก ซึ่งคุณแม่ควรสังเกตุอาการและจัดเตรียมกระเป๋าเพื่อเตรียมไปคลอดด้วยค่ะ

แม่ก็คลอด 37w+4d วันที่ 23/8/62 หมอนัดผ่าแล้วค่ะ แพ็คกระเป๋ารออยู่ค่ะ พรุ่งนี้แล้ว เตรียมตัวเตรียมใจ ตื่นเต้น จะได้เจอไอ้ลูกชายคนเล็กแล้วค่ะ น้ำหนักน้อง 3,280 กรัม ค่ะ แม่อึดอัดมาก เดินก็เหนื่อยมาก หมอเลยให้ผ่าได้เลยจ้า น้องพร้อมออกมาแล้ว

5y ago

ตอน 36w หมอซาวน้ำหนักลูกได้ 3400 กรัม ตอนนี้ 37+2 แล้ว อยากคลอดมากๆ ตื่นเต้น อยากเจอลูกชาย

ค่ะขอบคุณมากค่ะ น้องคลอดแล้วค่ะอายุครรภ์37สัปดาห์ น้ำหนัก 3290 กรัมค่ะตอนนี้น้องได้1เดือนแล้วค่ะ

คลอดปกติ อยู่ระหว่าง 37สัปดาห์ ถึง 42สัปดาห์จ้า ถือว่าคลอดปกตินะคะคุณแม่

ไม่แล้วคะ เราพร้อมคลอดได้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 36 เป็นต้นไป

37 คลอดได้ค่ะ ยามกำหนด แต่ถ้าต่ำกว่านั้าคือก่อนกำหนดค่า

ถือว่าคลอดในกำหนดค่ะ ร่างกายน้องพร้อมออกมาแล้วค่ะ

ของเรา 37+4. วันนี้ไปตรวจภายใน ปากมดลูกเปิดแล้ว2เซนค่ะ

5y ago

แล้วหมอให้แม่คลอดยังค่ะ คือตอนนี้เราก็ 37+4 คะ

ไม่ค่ะ ลูกคนแรกก็37สัปดาห์เหมือนกันค่ะ