อัพเดตอาการน้องหลังคลอดจ้า

อาการเด็ก12วันที่คลอดตอน26W ปอดใสไม่ติดเชื้อ ไม่มีโรถอะไรแทรกมาเลยตอนนี้ รอแค่หายใจเองได้และน้ำหนักถึงเกณฑ์ก็จะได้อยู่กับคุณแม่แล้วจ้า ตอนนี้แม่ปั้มนมให้วันละ13-14ออน หมอถอดสายที่ไว้ให้อาหารเสริมทางสะดือแล้วคะ บอกว่าน้องกินทางสายให้อาหารที่ปากได้เยอะแล้ว หลังคลอด3วันน้ำหนักน้องลดลง875กรัมแต่หลังจากกินนมแม่เพิ่มขึ้นน้ำหนักน้องก็ขึ้นเรื่อยๆทุกวันจนวันนี้1050กรัม ไปหาไปเล่นด้วยที่ห้องNICUเด็กน้องชอบลืมตาดูแม่และกำมือแม่ไว้คะ ได้แต่คอยคุยเล่นให้กำลังใจลูกบอกว่าให้รีบโตรีบแข็งแรงกลับบ้านก็ยักคิ้วตามตลอดคะ เป็นกำลังใจให้แม่ๆที่คลอดก่อนกำหนดทุกคนคะ✌🏻👨‍👩‍👧❤️

1 ตอบกลับ

สู้ๆค่ะแม่ 🥰🥰

4y ago

ขอบคุณคะ❤️😘