35 วีคปวดหน่วงท้องน้อยหนักมาก ลูกดิ้นดี เป็นกนะเพาะปัสสาวะอักเสบไหม

อาการนะคะ จะปวดหน่วงที่ท้องน้อย ปวดหลังส่วนล่วง และมีท้องแข็งร่วมด้วย ค่อยข้างปวดทั้งวัน แล้วแต่จะมีอาการปวดมากน้อย ปวดเวลาไม่สม่ำเสมอ แต่ช่วงกลางคืนจะปวดถี่บ่อยมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหลังจากฉี่เสร็จกลับมานอนต่อนี่จะรู้สึกปวดหน่วงมากเป็นพิเศษปวดประมาณ 5 นาทีก็ทุเลาหลับต่อได้ ตอนฉี่ก็ฉี่ปกติ ไม่มี เจ็บ ขัด อะไร ไม่เคยกลั้นฉี่และเราทานน้ำเยอะมากวันละ 2-3 ลิตรได้ เป็นแบบนี้มา อาทิตย์กว่าๆแล้วค่ะ แต่ช่วงหลังนี่ปวดถี่ขึ้นค่ะ อ่านหาข้อมูลอาการคล้ายๆ เจ็บคลอดหลอก และก็คล้ายกับกระเพาะปัสสาวะอักเสบ พอดีอยู่ต่างประเทศ หมอไม่ตรวจอะไรให้เลยค่ะ ใครมีอาการแบบนี้บ้างค่ะหาหมอแล้วหมอบอกว่าอย่างไรบ้าง

1 ตอบกลับ

อาการปวดท้องน้อย ช่วงท้องแก่เกิดจากเอ็นยึดมดลูกขยายมากขึ้น ส่วนปวดหลัง ปวดเชิงกราน ปวดขาหนีบร้าวไปถึงอวัยวะเพศ เกิดจาการที่คุณแม่รับน้ำหนักมากค่ะ มีท้องแข็งบ่อยก็เป็นเรื่องปรกติ ไม่เกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ

6y ago

ถ้าท้องแข็งถี่เกิน 5 ครั้วใน 1 ชั่วโมง ติดต่อกันเกิน 2 ชั่วโมง ควรรีบไปโรงพยาบาลค่ะ 35 วีค ใจเย็นก่อนน้าอย่าพึ่งคลอด