เด็กกลับหัวเเล้วพึง 6เดือน

-อัลตร้าซาวด์ครรภ์ 6 เดือนกับ 1 สัปดาห์ /600+ กรัม หมอบอกว่าเด็กกลับหัวแล้ว -6 เดือนนี่เด็กกลับหัวแล้วหรือเปล่าคะ แม่บ้านไหนมีภาวะแบบนี้มั้ยคะและจะคลอดก่อนกำหนดไหม

1 ตอบกลับ

เสี่ยงสูงมากคะ เพราะปกติเด็กจะเริ่มกลับหัวตอน35-36วีคขึ้นไปคะ แบบนี้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมากๆเลยแม่ต้องพักผ่อนเยอะๆห้ามทำงานหนักห้ามเดินบ่อย ห้ามยกของหนัก ห้ามยืนรึนั่งนานเด็ดขาด เพราะถ้าน้องออกช่วงนี้ การทำงานของร่างกายและปอดน้องยังไม่สมบูรณ์