อยากทราบค่ะ

อันนี่้ใช่ตกขาวไหมค่ะ 37+2 w

อยากทราบค่ะ
1 ตอบกลับ

ตกขาวจะเป็นน้ำสีขุ่นหรือออกสีเหลืองๆค่ะ แต่ถ้าเหนียวข้นสีขาวนั่นคือมูกค่ะ คุณแม่ต้องสังเกตการตั้งครรภ์นะคะเพราะถ้าคุณแม่มีมูกออกมาแสดงว่าปากมดลูกเริ่มบางลงแล้วค่ะและอีกไม่นานก็จะมีมูกเลือดหลุดออกมาแสดงว่าปากมดลูกเริ่มจะขยายตัวค่ะต้องนับลูกดิ้นและสังเกตอาการปวดท้องและท้องแข็งร่วมด้วยนะคะเพราะส่วนมากถ้ามีมูกเลือดหลุดออกมาแล้วคุณแม่ก็จะใกล้คลอดแล้วค่ะ

3y ago

มูกค่ะ แสดงว่าปากมดลูกเริ่มบางแล้วค่ะสังเกตนะคะว่าจะมีมูกเลือดออกมาหรือเปล่าถ้ามีมูกเลือดออกมาแล้วคุณแม่ปวดท้องไปหาหมอได้เลยค่ะ