คลอดก่อนกำหนดคืออะไร

อะไรคือคลอดก่อนกำหนดค่ะ 36 สัปดาห์ หรือว่า 37 สัปดาห์ค่ะ คือยัง งง อยู่เล็กน้อย พอดีตอนนี้ครบ 37 สัปดาห์แล้ว แต่ตอน 36 สัปดาห์คุณหมอให้เราซื้อยาเหน็บกันแท้ง คือเราคิดว่าไม่น่าจะเกิดไรขึ้นเราเลยไม่รับยา แต่อยากรู้ว่าอะไรคือคลอดก่อนกำหนด

1 ตอบกลับ

37วีคขึ้นไปคือคลอดครบกำหนด อายุครรภ์น้อยกว่านี้คือก่อนกำหนดค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ