แต่ละบ้านมีความเชื่อของคนโบราณอะไรกันบ้างคะ

อย่างแม่เราจะบอกว่า คนท้องอย่าเดินกิน แต่เราก็เผลอตัวในหลายๆรอบ คนท้องต้องติดเข็มกลัด 1-3 เดือนที่ผ่านมาไม่เคยติดเลยค่ะ โดนบ่นหูชาเลยค่ะ มีเยอะมากแต่ทำเกือบทุกข้อที่ห้าม คือเราไม่ค่อยชินบางทีก็ไม่รู้ค่ะ อยากรู้ว่าความเชื่อแต่ละบ้านมีอะไรบ้าง อย่างบางข้อที่เผลอตัวทำจะเป็นอะไรไหมคะ สอบถามเป็นความรู้ค่ะ ##ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ความเชื่อ #ความเชื่อโบราณ

21 ตอบกลับ

ที่เขาให้ติดเข็มกัดเพราะว่ากลัวเราออกไปข้างนอกแล้วคนไม่รู้กลัวจะเดินมาชนท้องคะ เราเห็นในเฟสบอกมาแบบนี้ ส่วนเดินกินอันนี้ไม่รู้คะ เราทำตั้งแต่ยังไม่ท้อง จนท้อง6เดือน ก็ปกติทุกอย่าง แถม ป้าข้างบ้านบอกไม่ให้เตรียมของใช้ลูกก่อน เราก็เตรียมเสื้อผ้าลูกของใช้ลูกตอน4เดือน ถ้าซื้อตูมเดียวตอนคลอดไม่มีเงินคะ🤣 เราจะเชื่อแค่บางอย่าง บางอย่างเราก็ไม่เชื่อ