อยากได้คำแนะนำจากแม่ๆเกี่ยวกับโลชั่นทาผิวให้ลูกน้อยค่ะ ตอนนี้น้องอายุ25วันค่ะ ควรใช้โลชั่นยี่ห้ออาไรและสูตรไหนดีคะ #อยากให้ผิวลูกชุ่มชื่น #และอยากให้ตัวลูกหอมๆด้วยค่ะ? #แนะนำหน่อยนะคะ?

14 ตอบกลับ

โลชั่นที่ควรใช้กับเด็ก ไม่ควรมีสารที่ให้ความหอม จะต้องมีสาร ceramine ดูส่วนผสมที่หลังขวดค่ะ จะช่วยให้ผิวลูกชุ่มชื้นและปกป้องผิวที่บอบบาง โลชั่นประเภทนี้ทาบ่อยได้เท่าที่ต้องการ อย่าปล่อยให้ลูกผิวแห้ง อย่างกค่ะ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กยันโต ทาบ่อยๆค่ะบาง ดังนั้น โลชั่นแบบนี้จะ จะเหนียว มีกลิ่นนิดๆ จะคล้ายตามตู้ที่วัตสัน บู้ท หรือ ตามเค้าเตอร์ที่ รพ ยี่ห้อที่หมอแนะนำมี - Eucerin - Cetaphil - La roche - Posey - Aveeno - Cerave - Ato Al - Physiogel Al โบว์ใช้ยูเซอรีนโอเมก้าฝาขาวค่ะ แบบขวดทาตัว แบบหลอดทาหน้า แนะนำอีกตัวเซตาฟิล เพราะหมอผิวหนังเด็กโดยตรงแนะนำค่ะ บำรุงผิวแล้วยังช่วยเรื่องผดผื่นอีกค่ะ