การดื่มน้ำมะพร้าว

อยากแชร์เรื่องน้ำมะพร้าวค่ะ เห็นบางคนกังวลเรื่องกินน้ำมะพร้าว หรือดื่มตอนท้องอ่อนไม่ได้มันจะแท้ง จากการที่ถามจากหมอ หรือหนังสือที่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์​ คือมันไม่เกี่ยวค่ะ น้ำมะพร้าวตามหลักการแพทย์​ไม่ได้ทำให้แท้ง การแท้งอยู่ที่หลายปัจจัยแล้วแต่ละบุคคล แต่ดื่มน้ำมะพร้าว​มากๆอาจทำให้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ได้ ซึ่งเบาหวานนี่แหละอันตราย​ต่อการตั้งครรภ์​ ปกตอตัวเราเป็นคนไม่ได้เชื่อคำโบราณมากมาย เน้นที่ความเป็นจริงและคำจากแพทย์ เวลาใครบอกเขาบอกอันนี่กินได้ อันนี้กินไม่ได้เราเปิดหาพี่กรูเกิลกับถามหมอตลอดค่ะ หลายอย่างก็ไม่ตรงกับโบราณ จริงๆโบราณอาจจะมีเหตุอื่นในการห้ามก็ได้ค่ะ แต่หลอกให้คนรุ่นหลังๆกลัวเพื่อจะได้ระวังเท่านั้นเอง

การดื่มน้ำมะพร้าว
2 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ คำถามนี้ก็เจอบ่อยเหมือนกัน คำโบราณห้ามเยอะมาก แต่ส่วนตัวเชื่อหมอมากกว่าค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ เราก็ฟังหมอมากกว่า คนที่แท้งจากน้ำมะพร้าวสมัยก่อนอาจจะเพราะกดื่มเยอะจนเป็นเบาหวานละมั้งคะ แต่คนสมัยนู้นอาจจะไม่เข้าใจ

บ้านนี้6เดือนก้กินค่ะ น้ำมะพร้าวเผา

4y ago

เรากินตั้งแต่แรกๆเลย กินบ้างไม่กินบ้าง แถวบ้านหายาก แล้วต้องแอบกินเพราะแม่เชื่อนี่ก็แบบแม่หมอคงไม่เอาอาชีพตัวเองมาทิ้งหรอกมั้งละ ก็ถามหมอแล้ว