ความรู้สึกแม่ๆ ที่ลูกดิ้นครั้งแรก

อยากแชร์ความสุขค่ะ เข้าสัปดาห์ที่ 20 เลยเที่ยงคืนมาหน่อย ก็พูดกับลูกพร้อมลูบท้องว่า "20 สัปดาห์แล้วนะลูก เมื่อไหร่หนูจะดิ้นให้แม่รู้สึกเหมือนคนอื่นเขาสักที" พอพูดจบสักพัก ก็ดิ้นใหญ่เลย ดิเนแบบท้องนูนขึ้นมาชัดเจนเลย ตอนนั้นตื่นเต้นมากจนน้ำตาไหลเลยค่ะแม่ๆ มันมีความสุข มันตื้นตันมากอย่างบอกไม่ถูกเลย รีบหยิบโทรศัพท์ทักไลน์ไปบอกแฟนทันทีเลยค่ะ 5555 (อยู่คนละที่กับแฟนค่ะ) แม่ๆบ้านอื่นลูกดิ้นครั้งแรกรู้สึกยังไงบ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องเริ่มตอดตอนประมาน4เดือนค่ะ ท้องแรกเลยยังไม่แน่ใจว่าน้องตอดหรือท้องร้องแล้วมันสั่นๆในท้องค่ะ ได้แต่บอกแฟนว่าท้องร้อง พอเข้าเดือนที่5ก็รู้สึกว่าน้องดิ้นชัดเจนขึ้นเลยค่ะ หลงคิดว่าท้องร้องมาตั้งนาน😄

5y ago

บ้านนี้ก็ไม่รู้ค่ะว่าลูกตอดคืออะไร กว่าจะรู้ก็ตอนดิ้นแรง 5 เดือนนี่แหละค่ะ ท้องแรกเหมือนกันค่ะ