อยากสอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์

อยากสอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์ไตรมาส1และ2 แม่ๆมีน้ำหนักลดลงบ้างไหมคะ

31 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรกน้ำหนักลด 2 โลค่ะ พอเข้าไตรมาสที่สองน้ำหนักก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นค่ะ

ตอนนี้เราเข้าไตรมาส 2 ค่ะ น้ำหนักไม่ลดนะคะ แต่ไม่เพิ่มเลยค่ะ ทั้ง ๆ ที่ไม่แพ้อะไร

ตอนนี้ 16 วีคค่ะคุณแม่ ขึ้นมา1กิโลถ้วนน งงมากขึ้นมาจึ๋งเดียวขนาดไม่แพ้ท้อง 🥹

ช่วงไตรมาสที่1ลงไป7โลเลยค่ะ พอไตรมาสที่2ขึ้นเร็วมาก555555 #กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม

ตอนนี้ 14 w ลดจากก่อนท้อง 4-5 กิโล ยังไม่เพิ่มเลยค่ะ แต่เริ่มทานอาหารได้บ้างแล้ว

ส่วนตัวของเรานะคะ คือก่อนท้องนน.47 พอท้องได้14w นน.56 คือตกใจมากกินเยอะด้วยคะ

ไตรมาสแรกลดไป2กก.ค่ะพอเข้าไตรมาส2นน.เพิ่มมาเท่าเดิมค่ะ ยังไม่ขึ้นเลย

ไตรมาสแรกน้ำหนักอาจจะลดเพราะแพ้ท้องค่ะ ไตรมาสสองจะเริ่มขึ้นค่ะ

ไม่ลดค่ะเพิ่มตลอดเพราะว่าลูกหิวค่ะจากปกตินี่37แต่ตอนนี่48แล้ว555

ไตรมาสแรกน้ำหนังลง4โลค่ะ ตอนไตรมาสที่สาม29วีค น้ำหนักขึ้นมา13.5โล