อยากสอบถามหน่อยค่ะ พอดีฝังเข็มคุมกำเนิดอยู่ อยากทราบว่า กินยาลดนำ้หนักหรือพวกกูลต้าได้ไหม จะมีผลข้างเคียงอะไรไหมค่ะ ยาคุมจะออกฤทธิ์ดีไหมค่ะ กลัวกินเข้าไปแล้วยาคุมใช้ไม่ได้ผลค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะ เพราะยาลดน้ำหนักไปออกฤทธิ์กดประสาท ไม่เกี่ยวกับการคุมกำเนิด แต่อาจทำให้อาการ หน้ามืด เวียนหัว คลื่นไส้ แย่ลงได้ ส่วนกลูต้าก็ไม่เกี่ยวค่ะ