ตรวจ nipt ไหมคะ

อยากสอบถามว่าแม่ๆได้ตรวจ nipt กันมั้ยคะ กำลังตัดสินใจค่ะ ส่วนตัวอายุ 28 ปี ที่บ้านไม่มีกรรมพันธุ์ดาวน์ ใจก็อยากตรวจค่ะ แต่อีกใจก็ค่าใช้จ่ายสูงมาก 🥺

1 ตอบกลับ

อายุเท่าไหร่ก็มีความเสี่ยงหมดค่ะ ท้อง2,3ก็ควรตรวจทุกท้องอยู่แล้วคัดกรองดาวซินโดมสำคัญค่ะ แต่ถ้าตัวนี้แพงไปแม่ตรวจตัวพื้นฐานธรรมดาไว้ก็ยังดีนะคะ เพราะป้าเราคนแรกตรวจจ่ายของนิฟตี้เลยปกติ คน2งกค่ะไม่ยอมตรวจสรุปได้ดาวมา1ดวง

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่า❤️❤️❤️ มีประโยชน์มากๆ ช่วยในการตัดสินใจได้เยอะเลย 🥹