.

อยากสอบถามว่า เราใกล้คลอดแล้วเรากับแฟนไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน นามสกุลลูกต้องใช่ของใคร ของเราหรือของแฟน และก็ทะเบียนบ้านใช่ของใครค่ะ ของเราหรือของแฟนค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบน้ะค้ะ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนเเรกจะให้ใช้ชื่อนามสกุลเราถ้าเป็นเด็กผช.ถ้าผญ.จะให้ใช้ของพ่อพอถึงตอนคลอดเสด ทั้งเเฟนเเละน่าพากันไปเเจ้งเกิดเข้าทะเบียนบ้านย่าใช้ชื่อที่ย่าตั้งกับนามสกุลฝ่ายทางพ่อสรุปคือทั้งพ่อทั้งย่ามัดมือชกเอาหลาน อุสาตกลงว่าถ้าเป็นผช.สิทธิ์ขาดคือเรา 😂เเต่ชื่อเเระนามสกุลเข้ากันเเระเพราะด้วยเลยไม่โววายไรมาก😁