อยากสอบถามค่ะ ถ้าเราฝากท้องกับ รพ รัฐ เราต้องเสียค่าใช้จ่ายเองใช่หรือไม่ สิทธิประกันสังคม

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคลอดลูกแล้วใช้ประกันสังคมต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะทั้งค่าคลอดและค่าฝากครรภ์แล้วค่อยเอาใบเสร็จไปเบิกหลังคลอดนะคะค่าคลอดเหมาจ่ายอยู่ที่ 15,000 บาทค่ะแต่ถ้าคุณแม่จะนอนห้องพิเศษคุณแม่ต้องจ่ายเพิ่มเองค่ะ สรุปคุณแม่จะได้จากประกันสังคมคือ ค่าคลอด 15,000 บาท ค่าฝากครรภ์1500บาท ค่าสงเคราะห์บุตร800/ด และค่าหยุดงานค่ะ สามารถไปยื่นพร้อมกันทีเดียวหลังคลอดนะคะ