อยากรู้ว่าตอนเย็นแม่ๆอาบน้ำกันกี่โมงค่ะ

อยากรู้เพราะเห็นคนแก่เค้าให้อาบตอนก่อนตะวันตกดิน

50 ตอบกลับ

บ้านนี้เลิกงานมาก็มืดแล้วคะ กว่าจะทำงานบ้านกินข้าวก็ปาไปสองสามทุ่มดึกสุดสี่ทุ่มคะ แต่เคยบอกตอนท้องแรกคนแก่เขาบอกให้รีบอาบน้ำเร็วก่อนตะวันตกดินตามต่างจังหวัดเขาเชื่อเรื่องวิญญาณผีสางเขาว่าน้ำที่คนเพิ่งคลอดลูกมันหอมและกลิ่นเด็กแรกเกิดมันจะหอมคะคนแก่ที่บ้านจะเอาต้นที่มีหนามมาคลุมไว้ท่อระบายหลังบ้านคะส่วนตามหน้าต่างตามห้องจะมีว่านไฟห้อยไว้กันอะไรแบบนี้คะ เสื้อผ้าลูกต้องเก็บเข้าบ้านก่อนตะวันตกดินแบบนี้คะแต่ถ้าทำได้ก็ทำคะไม่เสียหายอะไร☺️