ของกินหลังคลอด

อยากรู้ว่าหลังคลอด กินขนมหวาน ของหวาน ขนมเค้ก ได้ไหม อยากกินมาก แต่ไม่รู้มีผลอะไรไหม

3 ตอบกลับ

กินได้ปกติค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงได้ เลี่ยงของมัน ของทอด ของหวาน เพราะของพวกนี้อาจจะทำใฟ้น้ำนมอุดตันได้นะค่ะ ทานได้แต่ต้องทานแบบพอดี แต่ถ้าคุณแม่ทานเผ็ด ก็สามารถทานได้ค่ะ เพราะความเผ็ดไม่ไหลผ่านน้ำนม แต่ลดปริมาณความเผ็ดลงด้วยจะดีค่ะ

5y ago

ขนุนยังทานไม่ได้ค่ะอย่างน้อย1เดือนค่ะ

กินได้ค่ะ แต่พอดีๆก็พอค่ะ เพราะนมจะคัดตึงเป็นไตได้ แต่ถ้าขยันปั๊มนมและลูกดูดดีก็โอเคค่ะ