คุณแม่ท่านไหนอายุครรภ์17สัปดาห์บ้างค่ะ

อยากรู้ว่าตอนทานอาหารอาหารย่อยยากไหม๊ค่ะ หรือคัยเปนกดไหลย้อนบ้าง..ควรทำยังงัยค่ะ ช่วยตะนำหน่อยค่ะ..ทรมานมาก

1 ตอบกลับ

โดยปกติคุณแม่ๆเป็นกันอยู่แล้วอะคะ มดลูกขยายใหญ่ขึ้น ถุงของน้องก็ เบียดกระเพาะลำไส้ของเรา ทำให้การทำงานช้าลงค่ะ แม่ลอง -แบ่งมื้ออาหารหลัก3มื้อปกติเป็น5-6มื้อต่อวัน -ทานอาหารย่อยง่าย -ไม่ทานนมวัวหรือนมถั่วเหลืองขณะท้องว่างเพราะพวกนี้เป็นสารอาหารประเภทแป้ง ยิ่งทำให้แน่นท้อง ท้องอืด ไม่สบายท้อง -สลับทานนมอัลมอลล์ น้ำนมธัญพืช พวกนี้ย่อยง่ายกว่านมวัวและถั่วเหลืองค่ะ -ทานธัญพืชเพิ่มเติม มีประโยชน์และก็กากใยอาหารช่วยย่อยอาหารได้ดีค่ะ -เปลี่ยนทานข้าวไม่ขัดสีบ้าง พวกข้าวกล้อง/ข้าวไรส์เบอร์รี่