อยากทราบเครื่องสำอางค์ว่าใช้อะไรได้มั่งคะ? ยี่ห้อไหนที่แนะนำ ตอนนี้ท้อง 6 สัปดาห์คะ ขอบคุณคะ

2 ตอบกลับ

ส่วนมากคุณแม่ท้องสามารถใช้เครื่องสำอางค์(ที่ได้มาตรฐาน)ทั่วไปได้ค่ะ เพียงแต่ควรหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางหรือครีมที่รักษาฝ้า และครีมที่ทำให้ขาว(whitening) และ ยารักษาสิวที่มีวิตามินเอ เพราะจะไปกระทบกับทารกในครรภ์ได้ค่ะ การเลือกเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวในช่วงตั้งครรภ์ควรเลือกที่ผลิตจากส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ผสมสารเคมีหรือน้ำหอม และเป็นครีมหรือเครืาองสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย ส่วนตัวช่วงที่ท้องใช้แค่ครีมบำรุงผิวของ Jurlique ค่ะ เพราะผลิตจากส่วนผสมของธรรมชาติค่ะ ส่วนเครื่องสำอางค์ใช้แบบเดิมที่เคยใช้ค่ะ แต่ไม่ค่อยได้แต่งหน้าบ่อยค่ะ หากไม่ได้ออกไปไหนก็ไม่แต่งหน้าค่ะ ส่วนยารักษาสิวไม่ใช้เลยค่ะ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://www.thairath.co.th/content/146377

8y ago

ขอบคุคมากๆนะคะ