ใครเคยท้องครั้งแรกลูกเสียชีวิตในครรภ์ ท้องต่อไปจะทำไงดีคะกังวนมาก

ท้องแรกลูกเสียชีวิตในครรภ์ตอน 37 สัปดาห์คะ หมอสรุปว่าเกิดจากภาววะเบาหวานขนานตั้งครรภ์ ตอนนี้ท้อง2 ประมาน 6 สัปดาห์ มีความกังวนมากว่าจะมีปัญหาอีกมัยอยากได้เจอหน้าลูกได้เลี้ยงลูกแบบคนอื่นบ้าง

11 ตอบกลับ

ท้องแรก 8 สัปดาห์ มีเลือดออกเยอะค่ะแล้วก็หัวใจหยุดเต้น พัก 1 ปี ก็ท้องคนที่ 2 ได้ ประมาณ 24 สัปดาห์ค่ะ ที่บอกว่าประมาณเพราะไม่รู้ว่าลูกหัวใจหยุดเต้นค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรหมอบอกว่าไม่มีสาเหตุ แต่เค้าน่าจะเสียได้พักนึงแล้ว (ตอนช่วงแรกเป็นเบาหวานเหมือนกันนะคะน้ำตาล 240 แต่ว่า หายช่วงเข้า สัปดาที่ 18) พัก 8 เดือนค่ะ ตอนนี้ท้องอีกแล้วคนที่ 3 ตอนนี้สัปดาห์ที่19 แล้ว รอบนี่ไม่เป็นเบาหวานเจาะน้ำคร่ำเรียบร้อย รอฟังผลเดือนหน้า...ตื่นเต้นด้วย...กลัวด้วยค่ะ อยากเจอหน้าลูกมากๆ

เราเคยค่ะตอนนั้น ท้องได้24 สัปดาห์ค่ะ แต่ไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดว่าเพราะอะไร ตอนนี้ท้องได้ 11สัปดาห์แล้วค่ะ กังวลเหมือนกันค่ะ ตอนรุ้ว่าท้องเราก็รีบไปฝากเลยค่ะ

ขอถามคุณแม่นะคะ ตอน37สัปดาห์ก่อนและหลังที่น้องจากไปมีอาการใดใดผิดปกติไหมคะ เช่นปวดท้อง ที่บอกอาการใดได้ว่าน้องเสีย ทำไงถึงทราบว่าเสียแล้วคะ 😢

5y ago

บ้านนี้ก็เบาหวานค่ะ31วีคแล้ว ผ่า38วีค4วัน 4กคพอดี เห้อเห็นแบบนี้แม่เซงเลย กังวลเช่นกันค่ะ

บ้านนี้เป้นค่ะท้องเเรกแท้งน้องโดยไม่ได้ตั้งใจ...แต่ตอนนี้ท้องคนที่สองได้38+6แล้วค่ะ

เพิ่งรู้ว่าเบาหวานพรากลูกเราได้ด้วยหรอเนี่ย เราก็มีภาวะเบาหวานค่ะกลัวเลย😢

5y ago

😥ใช่ค่ะระวังแบบระแวง

กลัวจังค่ะ บ้านนี้ก็กลัวเป็นเบาหวาน เสียใจด้วยนะค่ะ

คุณแม่ต้องคุมน้ำตาลดีๆเลยค่ะตอนท้อง สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

6y ago

ขอบคุณมากเลยคะ

สู้ๆ นะค่ะ คุณแม่ กลัวเหมือนกันเลย ลูกไม่ดิ้น

5y ago

ใช่ค่ะ ของเราหมอนัดอีกทีสิ้นเดือนว่าจะได้ผ่าคลอดหรือคลอดเอง

แล้วคุณแม่ได้. ฉีดยา. อินซูลิน. ไหมค่ะ

5y ago

คุณหมอให้แค่คุมอาหารค่ะ