อาการคนท้องเริามแรกเป็นยังไงกันบ้าง

อยากทราบว่าอาการที่น่าสงสัยว่าท้อง นอกจากประจำเดือนขาดแม่ๆมีสัญญาณอื่นมั้ยคะ พอดีกำลังสงสัยตัวเอง แต่ยังไม่ได้ตรวจนะคะ #มาแชร์กันนะคะใครมีประสบการณ์

40 ตอบกลับ

ปวดเต้านมเหมือนนมจะแตก บางคนก็ไม่มีอาการนะคะ แม่บ้านนี่ปวดเต้านมอย่างเดียวค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจให้รองซื้อที่ตรวจมาตรวจจะดีกว่านะคะ

รู้สึกเพลีย ไม่ค่อยอยากกินอะไร นอนได้ทั้งวัน ตอนนั่งรถแล้วรถตกหลุมจะจุกหน่วงๆท้องน้อย ตรวจดูขึ้นสองขีดค่ะ ตอนนี้ 30 สัปดาห์แล้วค่ะ

อาการปวดท้องน้อย ปวดหัวนม เหมือนประจำเดือนจะมา แต่ก็ไม่มาสักที เลยตรวจก็ขึ้นสองขีด แม่บ้านนี้ไม่แพ้ค่ะ เลยไม่มีอาการอ้วกหรืออะไร

3y ago

เหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้ไม่แพ้เหมือนกันทั้ง2ท้องเลย ของแม่ผู้ชายหรือผู้หญิงค่ะ

เป็นกรดไหลย้อนค่ะ กินอะไรไม่ได้กินเสร็จก็อ้วกออกเลยค่ะ หน้ามืดบ่อย เวียนหัวบ่อย ขี้ร้อน ขี้หงุดหงิดเห็นอะไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด

3y ago

บ้านนี้กินปุ๊ปคือพุ่งออกเลยค่ะลดไป 13 กิโล😂😅

เจ็บหน้าอกไม่หายค่ะ​ แล้วก็เพลียง่วงนอน​ นอนไวขึ้น​ เหนื่อย​ง่ายด้วยค่ะ​ แบบเดินตลาดเหนื่อยมาก​ เดินตามคนอื่นไม่ทันเลยค่ะ

กินของเปรี้ยวมากขึ้น จากชอบกินส้มตำก็กินไม่ได้ เวียนหัวคลื่นไส้ค่ะ รู้สึกทนไม่ไหวเลยตรวจว่าท้องก็จะเข้า3เดือนแล้วค่ะ

ปวดท้องจากด้านขวาล่างไปจนถึงบริเวณลำไส้ อาเจียน เวียนหัว ปวดฉี่บ่อย ค่ะ ตอนนั้นต้องลางานไปหาหมอ เลยตรวจรู้ค่ะว่าท้อง

บ้านนี้สงสัยเพราะขอบปากดำ ขอบตาดำคะ ตอนแรกคิดว่าแพ้ยาสีฟัน แต่นึกได้ว่าท้องแรกที่แท้งก็เป็นแบบนี้ ก็เลยไปหาหมอดูคะ

บ้านนี้ประจำเดือนขาดไป 10 วันสงสัยว่าน่าจะท้อง ก็เลยลองตรวจดูค่ะ ปรากฎว่าท้องค่ะ แต่ไม่มีอาการแพ้ท้องเลยค่ะ

อ้วกค่ะอ้วกทั้งวันทั้งคืนจนอยากจะร้องไห้กินอะไรไม่ได้เลย เหม็นมากๆ คัดนมสุดๆ #ร้องไห้แพ้ท้องหนักมาก