สอบถาม

อยากทราบว่าท้องประมาณ 13สัปดาห์ กินนูทริ โฟลิค ของกีฟฟารีนได้หรือไม่ เห็นในฉลากเขียนว่าเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรัปประทาน

7 ตอบกลับ

ยาทุกตัว ที่เข้ามาในไทย จะเขียนฉลากทุกตัวคะ ว่าเด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรทานคะ ตอนนี้เราก็ทานอยู่นะคะ เตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์คะ ท้องแรกก็ทานคะ แล้วแต่ความสบายใจของคนทานมากกว่าคะ แข็งแรงๆนะคะทั้งแม่และน้อง

5y ago

บ้านนี้ก้ซื้อมาทานคร่า

ฉลากก็บอกแล้วนิคะ ไม่เห็นต้องถามอีกเลย กินไปก็มีผลกับลูกในท้องอาดพิการไม่ครบ32 หรือเป็นโรงร้ายแรงได้ อยากฝืนก็รับผิดชอบเอาคะ ชีวิตลูกคุณ คุณเป็นคนกำหนด

6y ago

ยังไม่ได้ทานค่ะ แค่มีตัวแทนมานำเสนอ แล้วบอกว่าทานได้ เลยสงสัยมาถามดูเผื่อเคยมีใครเคยทาน

ถ้าแม่จะกิน กินนมของแอนมัมดีกว่าคะ มีโฟลิค กินวันละ1-2กล่องคะ เรากินทุกวัน+ยาบำรุงครรภ์ของคุณหมอคะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานของหมอดีกว่าค่ะคุนแม่ ทางโรงบาลมีวิตามินรวม โฟลิค กะแคลเซียมให้ยุแล้วค่ะ

6y ago

ค่ะ ไม่เสี่ยงดีกว่า

ฉลากก็บอกแล้วน่ะค่ะ รู้แล้วควรรีบงดทานค่ะ

ถ้ามีเตือนก็อย่าทานเลยค่ะอัตราย