อยากทราบเรื่องยา

อยากทราบว่าทานยาตัวนี้แล้ว ทำให้อึดำไหมค่ะ ตั้งแต่ทานยาตัวนี้แล้วอึสีดำตลอดเลย แถมท้องผูกด้วยค่ะ

อยากทราบเรื่องยา
1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ มีส่วนผสมของธาตุเหล็ก เลยทำให้อึดำได้ แต่ท้องผูกน่าจะไม่เกี่ยวกับยา อาจเป็นเพราะท้องใหญ่ขึ้นเลยไปเบียนลำไส้ใหญ่ ทำให้ท้องผูกได้ค่ะ ทานผัก ผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ