ฝากครรภ์รพ.ที่เรามีสิทประกันสังคมอยู่เสียเงินไหมค่ะ

อยากทราบว่าถ้าเราไปฝากครรภ์ รพ.เอกชนที่เรามีสิทประกันสังคม จะเสียค่าใช้จ่ายเงินเองไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

ต้องจ่ายเองก่อนค่ะแล้วไปเดินเรื้องเอาเงินทีหลัง

ของเรามีประกันสัมคมแต่ฝากโรงบาลรัฐ​ไม่เสียตังคะ

เสียทุกบาททุกสตางค่ะ คลอดเเร้ว ค่อยปัยเบิกค่ะ

แล้วแต่โรงบาลค่ะส่วนเราเสียทุกรอบที่ไปค่ะ

ถ้าใช้เป็นสิทธิ์บัตรทอง รพ.รัฐไม่เสียค่ะ

เสียค่ะ ปกส ให้เบิกรวมกับค่าคลอด 13000

เราต้องไปก่อนแล้วเบิกที่หลังค่ะ

4y ago

โรงพยาบาลเอกชนบางที่ก็ไม่เสียค่ะ ถ้าเค้าให้ใช้สิทธิ์ สปสช แต่เค้าจะให้เราวางมัดจำว่าคลอดที่โรงพยาบาลของเค้า ประหยัดไปได้หน่อยค่ะ

แล้วแต่รพ.ส่วนมากจะเสียนะคะ

เสียค่ะ

เสียจ้า