มีข้อสงสัยค่ะ เรื่องการคลอด

อยากทราบว่าตอนเราปวดท้องหรือนํ้าคํ่าแตกแล้วสามารถเข้าฉุกเฉินโรงพยาบาลใกล้เคียงได้ไหมคะพอดีว่าโรงพยาบาลตามสิทธิ์ที่ต้องไปคลอดไกลกับที่อยู่มากๆเดินทางเกือบ2ชม.ได้กว่าจะถึงแต่เคยถามหมอแล้วเขาบอกได้แต่แม่กลัวว่าเราเข้าไปแล้วเขาจะไม่รับค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ได้ค่ะ

4mo ago

ถ้าต้องใช้สิทธิ์ ต้องใช้ตามรพ.นั้น ๆ ค่ะ เว้นแต่ว่าจะทำเรื่องย้ายสิทธิ์มารพ.ใกล้บ้านแล้ว รพ.จะไม่ทำเรื่องให้นะแม่ต้องจัดการเองค่ะ ถ้าให้แนะนำก็ดูอาการเตือนคลอด แล้วไปหาที่นอนใกล้ ๆ รพ.เอาก็ได้ค่ะ