การใช้ผ้าอนามัยหลังคลอด

อยากทราบว่าคนคลอดธรรมชาติ จะต้องใช้ผ้าอนามัยหลังคลอด หรือผ้าอนามัยแบบห่วง มากน้อยขนาดไหน ถึงเลือดจะหยุด จะต้องใส่ประมาณกี่วันคะ สอบถามสำหรับคุณแม่ที่เคยมีลูกมาก่อนคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

รพ. จัดแบบห่วงให้ 2 ห่อ พอดีใช้ค่ะ ออกจาก รพ. ก็ใช้แบบกลางคืนทั่วไป ใช้มากน้อย แล้วแต่ระยะเวลาน้ำคาวปลาแต่ละคนค่ะ