อยากทราบว่าก้อนแข็งๆขึ้นมาบริเวร จักแร้ใช่อาการนมคัดไหมค่ะ ปวดมากมีวิธีแก้อย่างไรไหมค่ะถ้านมคัด

4 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ปวดมากจนยกแขนลำบาก แก้โดย นวดเต้านมให้นิ่มก่อนค่อยให้ลูกดูดพยายามให้ลูกดูดข้างที่เป็นเยอะก่อน แล้วปั้มต่อให้เกลี้ยงค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะปวด มากแข็งมากต้องหาคนมานวดแล้วค่ะ