อยากทราบว่าก้อนแข็งๆขึ้นมาบริเวร จักแร้ใช่อาการนมคัดไหมค่ะ ปวดมากมีวิธีแก้อย่างไรไหมค่ะถ้านมคัด

4 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ปวดมากจนยกแขนลำบาก แก้โดย นวดเต้านมให้นิ่มก่อนค่อยให้ลูกดูดพยายามให้ลูกดูดข้างที่เป็นเยอะก่อน แล้วปั้มต่อให้เกลี้ยงค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะปวด มากแข็งมากต้องหาคนมานวดแล้วค่ะ

เคยปวดหนักมากค่ะไข้ขึ้น นวดเท่าไหร่ก็ไม่หาย จนต้องให้หมอฉีดยาแก้ปวดให้ก่อน ค่อยบีบนวดได้ แล้วค่อยๆปั๊มออก

7y ago

ทรมานจิงค่ะแข็งเหมือนหินเลย เพิ่งผ่าคลอดได้4วัน คัดเต้ามากนวดทีปวดลืมความเจ็บแผลที่ผ่าตัดเลย

ปั๊มออกค่ะ เพราะถ้าลูกดูดไม่เเรงก็จะไม่หายนะคะ ปล่อยไว้จะทรมานมากกก เพราะเคยเป็น ระหว่างปั๊มเน้นนวดก้อนๆ ค่ะ

5y ago

เคยเป็นเหมือนกันคร้า ถ้าลูกดูดเป็นแล้ว ก้อนนี้ก้อจะหายไปเองคร้า