ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

อยากทราบว่า อัลตร้าซาวด์ดูเพศลูก แบบไหนดีค่ะ ซาวด์กี่มิติดีค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ🙏

2 ตอบกลับ

อัลตร้าซาวด์ 2 มิติ จะใช้ในการตรวจวินิจฉัย รายละเอียดสำคัญต่างๆ ของลูกได้อย่างครบถ้วน คล้ายเครื่อง x-ray ค่ะ อัลตร้าซาวด์ 3 มิติ จะใช้ประโยชน์เหมือน 2 มิติค่ะ แต่ให้ภาพที่คมชัดและเหมือนจริงมากกว่า อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ คือการที่เครื่องอัลตราซาวด์นำภาพ 3 มิติมาเรียงต่อกันเป็นภาพเคลื่อนไหว ใช้ศึกษาพฤติกรรมต่างๆ ของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าจะอัลตร้าซาวด์เพื่อดูเพศ 2 หรือ 3 มิติ ก็พอค่ะ

3y ago

ยินดีค่ะ

ดีหมดทุกมิติค่ะแม่ สิ่งสำคัญคือ อายุครรภ์ ท่าของน้อง น้ำคร่ำ มีผลต่อการเห็น