ลูกดิฉันผิดปกติหรือไม่

อยากทราบว่า ถ้าลูกดิฉันมีอาการกลัวคน ไม่สบตา ไม่มองหน้า และไม่พูดกับ ผู้คนอื่นๆเลย ใครคุยด้วยก็ไม่คุย ยกเว้น พ่อแม่และคนในบ้านที่อยู่ด้วย ลูกมีอาการผิดปกติหรือไม่ ลูกดิฉัน 3ขวบ4เดือน แล้ว พูดคุยกับคนในบ้านได้หมด พูดบอกเป็นประโยคได้ เข้าใจทุกๆคำพูด แต่ดิฉันแปลกใจมากที่ลูกของดิฉันไม่สามารถตอบคำถามจากคนรอบข้างที่ทักทายได้ ไม่กล้าสบตา ไม่กล้ามองหน้าเลย กังวลมากค่ะ เพราะกำลังจะเข้าโรงเรียน ถ้าน้องกลัวคุณครูก็น่าจะลำบากไปอีก

1 ตอบกลับ

น้องอาจจะไม่คุ้นเคยกับโลกภายนอกเท่าไร แม่ลองพาน้องไปสนามเด็กเล่นบ่อยๆนะคะ ให้เค้าเห็นเพื่อนๆรุ่นเดียวกันวิ่งเล่น เค้าจะเริ่มเข้าสังคมได้ค่ะ