ทารก อายุ 14. ตามีขี้ตามา10กว่าวันละ

อยากทราบว่า ถ้าตาลูกแฉะมีขี้ตามาตั้ง10กว่าวันยังไม่หาย. ใช้น้ำอุ่นเช็ดก็แล้ว ก็ยังไม่หาย มีวิธีไหนไหมค่ะ ตอนเช้าชอบลืมตาไม่ขึ้น

ทารก อายุ 14. ตามีขี้ตามา10กว่าวันละ
7 ตอบกลับ

พยายามช่วยลูกคลึงหัวตาทุกวันทำบ่อยๆๆๆ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่น เช็ดทำความสะอาดตาตั้งแต่หัวตาไปหางตา เช็ดแล้วทิ้ง เปลี่ยนอันใหม่ใช้เช็ดอีกรอบ จนกว่าตาจะสะอาด ทำแบบนี้จนกว่าลูกจะหายจ้า อาจเกิดจากท่อน้ำตาอุดตัน

ลูกสาวก็เป็นค่ะ หมอแนะแนะให้ล้างมือให้สะอาดใช้นิ้วก้อยนวดเบาๆตรงหัวตาน้อง แล้วรูดลงถึงปีกจมูก ข้างที่เป็นค่ะ เหมือนว่าต่อมน้ำตาน้องยังทำงานไม่ดี สาเหตุนี้ไม่ค่อยแน่ใจ นะคะ

ลูกเราตอนคลอดได้สิบกว่าวันก็เป็น เป็นเยอะมาก ต้องเอาน้ำอุ่นเช็ดให้ตลอด เป็นๆอาทิตย์เลยจนกะว่าจะพาไปหาหมอ แต่มันก็เป็นลดลงและหายไปเอง

ประมาณสองอาทิตย์กว่าก็หายไปเอง เค้าเป็นตอนคลอดได้ซักยี่สิบกว่า ทีแรกก็ตื่นเต้นแบบนี้แหละแต่ก็ผ่านมาแล้ว

สำรีซุปน้ำอุ้นเช็ดเช้าและก้เย็นคะเดี่ยวน้องก็หาย ถ้าไม่หายควรพาน้องพบแพทย์ค่ะ

บทความนี้มีคำแนะนำดีๆค่ะ https://th.theasianparent.com/ลูกตาแฉะ-2-ทารกตาแฉะ/