รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

ไม่รู้น่ะสำหรับบ้านนี้เจ็บคลอดเองดีกว่าเจ็บท้องผ่าค่ะ. ตอนท้องแรกเจ็บไม่นานค่ะประมาณ3ชั่ว โมงกว่าก้อคลอดเสร็จค่ะ ตอนนี้ท้อง2. 36+

5y ago

ยังมีความรู้สึกตลกอยู่เลยสำหรับการไปคลอดครั้งแรก

ทรมานสุดๆ ละยิ่งโดนเร่งคลอดนะ บอกไม่ได้เลยความเจ็บปวดต้องโดนเองเท่านั้น ถึงจะรู้

คลอดเองไม่เจ็บเท่าไหร่หรอกค่ะ ความเจ็บมันไปอยู่ตอนปวดท้องคลอดหมดแล้ว🤣🤣🤣

+

เจ็บเป็นรอบๆ ไปคะ พอใกล้ๆคลอดจะปวดนานขึ้นๆ เวลาลมเบ่งมาจะเหมือนตอนที่เราท้องเสียจะถ่ายเลยอ่ะค่ะ

5y ago

อ่อคะ เจ็บแบบทนได้ใช่มั้ยคะ