อยากทราบว่าถ้าให้นมลูกอยู่ แม่ทานวิตานิมอี หรือคิวเทนบำรุงผิวได้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวมองว่าเป็นสารสังเคราะห์ค่ะ สารเหล่านี้อาจจะผ่านเข้าไปในน้ำนมได้ แนะนำให้ทานวิตามินอีจากแหล่งธรรมชาติค่ะ อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอี ได้แก่ - อาหารประเภทผลไม้ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งของ วิตามินอี อาทิเช่น สตรอว์เบอร์รี่ มะม่วง (โดยเฉพาะมะม่วงเขียวเสวย และมะม่วงน้ำดอกไม้ จะมีวิตามินอีอยู่ในปริมาณ มากกว่ามะม่วงพันธุ์อื่น) ฝรั่ง ชมพู่ อะโวคาโด แก้วมังกรสี กล้วย เป็นต้น - อาหารประเภทผัก ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งของ วิตามินอี อาทิเช่น ถั่วเหลือง ข้าวโพด มะเขือเทศ งา เมล็ดทานตะวัน ถั่วงอก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กะหล่ำปลี จมูกข้าวสาลี ถั่วแดง ผักปวยเล้ง ผักกาดดอก เป็นต้น