อยากทราบค่ะว่า อายุการตั้งครรภ์ที่คุณหมอเขียนไว้ คือ 13 สัปดารห์ใช่เปล่าค่ะ แล้วที่ในรูปที่มีรูปถ่ายเด็กในครรภ์ภาพล่าง มันขึ้นว่า 12 w คืออะไรค่ะ ทำไม มันไม่เท่ากัน

Post image
4 ตอบกลับ

ที่คุณหมอเขียนจะอิงตามวันปจด.ที่เราบอกค่ะ แต่ในรูปอัลตร้าซาวน์อาจจะคลาดเคลื่อนเพราะอิงตามขนาดตัวน้องค่ะ

+ - 1 w ไม่ต้องกังวลคะ เป็นเรื่องปกติอันนี้หมอบอกมา บางคยจำประจำเดือนคลาดเคลื่อนบางคนไข่ตกช้า ^_^

เป็นเหมือนกันคะในใบอัลตราซาวด์ 11 สัปดาห์แต่หมอบอก 10 สัปดาห์