อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม เรื่อง คลอดในน้ำ ค่ะ ท่านใดมีข้อมูก หรือ มีประสบการณ์บ้างคะ จกท ท้องได้สามเดือนแล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

"การคลอดลูกในน้ำ คุณแม่จะรู้สึกสบายตัว และเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และน้ำอุ่นจะช่วยให้กล้ามเนื้อเชิงกรานขยายตัวและช่องคลอดเปิดได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้การฉีกขาดของช่องคลอดก็จะน้อยกว่าการคลอดด้วยวิธีธรรมดา ทำให้คุณแม่เจ็บน้อยลง ระยะเวลาคลอดสั้นลง อีกทั้งยังฟื้นตัวได้เร็วกว่าคลอดด้วยวิธีธรรมดาอีกด้วย" http://baby.kapook.com/view44957.html โรงพยาบาลที่ให้บริการเรื่อง Water birth คือ โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิทนะค่ะ ได้ยินมาว่าเป็นโรงพยาบาลเดียวในกรุงเทพที่ให้บริการด้านนี้ค่ะ