แม่ๆคนไหนหมอนัดช่วงนี้บ้างคะ

อยากถามแม่ๆว่าหมอนัดเจาะเลือด ช่วงนี้แม่ๆเลื่อนนัดกันมั้ยหมอว่าอะไรหรือป่าว เพราะไม่อยากออกไปโรงบาลกลัวโรค

66 ตอบกลับ

ควรไปตามนัดและปกป้องตัวเองเอาคะ​ถ้าอยากไปที่คนน้อยน่าตะลองไปตรวจตามคลินิคเอาคะ​ ไปโรงพยาบาลจะเสี่ยงมากหน่อยคนเยอะแถมเชื้อโรคเพียบ

ไม่ควรเลื่อนถ้าหมอไม่เลื่อนเอง เพราะการที่หมอนัดคือดูอะไรหลายๆอย่างทั้งแม่และเด็ก เราก็ป้องกันตัวดีๆ แค่นั้นค่ะ สู้ๆ

บ้านนี้7เดือนกว่า หมอจะเริ่มนัดถี่แรวค่ะ นัดเจาะเลือดเหมือนกันค่ะแต่โชคดีที่ฝากครรภ์ยุอนามัยแถวบ้าน เลยรู้สึกโร้งไปหน่อย

ไปตามนัดคะ ใส่ผ้าปิดจมูก พกเจลแอลกอฮอล์ ไม่หยิบจับสิ่งของมั่วซั่วคะ นั่งห่างคนอื่นๆ ไปมาวันนี้เองคะ ระมัดระวังสุดๆ

ตอนนี้ใกล้คลอดหมอนัด อาทิตย์เว้นอาทิตย์ค่ะ กลัวเหมือนกันแต่ก็ต้องไป ดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ค่ะ

ไม่เลื่อนค่ะ ป้องกันเอา ล้างมือ ใส่แมส ของเราไปเจาะเลือด ส่วนผลหมอโทรแจ้งค่ะ หมอก็ไม่อยากให้ไปรพ.บ่อยๆ

ทางรพ.มีการป้องกันระดับนึงอยู่แล้วคะไปเถอะนี่ว่ายิ่งไปช้าโรคยิ่งระบาดขึ้น เซฟตัวเองใส่แมสพกเจลนะคะ

โควิดป้องกันได้ค่ะ ใส่แมส พกเจลล้างมือไม่สัมผัสอะไร การพบหมอช่วงตั้งครรภ์แต่ละครั้งสำคัญมากๆ ค่ะ

ไปพบหมอตามนัดปกติจ๊าแม่ ใส่แมช พกเจล ป้องกันรักษาความสะอาด ระวังไม่เอามือจับสัมผัส ตา จมูก ปาก จ๊า

บ้านนี้หมอนัด พอถึงวันนัดหมอเลื่อนไปอีกไกลเลยค่า เพราะช่วงนี้โรคระบาด ยิ่งใกล้คลอดยิ่งกังวล