อาหาร

อยากถามแม่ๆที่ท้อง ทานอะไรบ้างที่มีประโยนช์และลูกได้รับหมด กินแล้วลงที่ลูกไม่ลงแม่เยอะคะ ?

2 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับกิจกรรมกิจวัตรของแม่ด้วย ถ้าแม่ต้องใช้พลังงานเยอะ พลังงานจากสารอาหารจะไปทางแม่ก่อน จึงบอกไม่ได้ชัวร์ว่า ทานอะไรถึงจะลงลูกเยอะๆ อ่ะค่ะ

เน้นทานให้ครบห้าหมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานปลา ทานผักค่ะ